เลขที่ : 145301
ร่วมอุปสมบท ๑๙๙ รูป ฉลอง ๒๖๐๐ ปี พุทธชยันตี
เสนอโดย ดร.คูณ เครือวรรณ กาฬสินธุ์ วันที่ 11 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย mculture วันที่ 17 สิงหาคม 2559
จังหวัด : กาฬสินธุ์
0 1399
รายละเอียด

บุคคลที่สำคัญอีกท่านหนึ่งที่ร่วมโครงการอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ ฯ เนื่องในเทศกาล

วิสาขบูชา วันสำคัญสากลโลก เพื่อฉลองพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้

ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลเดช มหาราช ปี ๒๕๕๕

๑ ใน ๑๙๙ นั้นคือ สิบโทเสน่ห์ มาสมบูรณ์ อดีตทหารเสือพระราชินี ทหารผ่านศึก

นอกประจำการ ได้ลาออกมาประกอบธุรกิจส่วนตัว เพื่อหารายได้เพิ่มขึ้นให้พอกับรายจ่าย

ที่ต้องส่งลูกเรียนหนังสือถึงสองคนพร้อมกัน ช่วงหนึ่งของชีวิตเขาเคยคิดรวยทางลัด ค้าขายสิ่งผิดกฎหมาย แต่เดชะบุญที่ต้องล้มเลิกความคิดไปเนื่องจากเขาได้ตายแล้วฟื้น ขณะที่เขา

สลบอยู่เป็นเวลาประมาณ ๑๒ ชั่วโมง เขาได้เดินทางไปพร้อมกับยมฑูต ไปเห็นทางสามแพ่ง

เป็นทางสำหรับมนุษย์ผู้ทำความดี ผู้ทำบาปกรรม และทางสำหรับพระสงฆ์ เขาจึงเลือกไปทางสำหรับมนุษย์ ได้พบเห็นอะไรหลายอย่าง มีประสบการณ์หลังการตายมากมาย เมื่อเขาฟื้นขึ้นมา จึงตั้งใจทำแต่ความดี ตั้งใจทำงานอย่างสุจริตส่งเสียลูกเรียนจนได้รับราชการตำรวจ และพยาบาล หลังจากนั้นเขาก็ได้มีโอกาสเข้าร่วมโครงการ ฯ และคิดว่าจะอุทิศชีวิตให้กับ

พระพุทธศาสนา หากสนใจเกี่่ยวกับตัวท่าน โทร. ๐๘๗๐๘๓๖๕๕๐ นอกจากนี้ท่านยังได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับการได้เข้าร่วมโครงการ ฯ ดังนี้

“การได้มาร่วมโครงการอุปสมบทเฉลิมพระเกียรติ ๑๙๙ รูป งานสัปดาห์

ส่งเสริมพระพุทธศาสนา เนื่องในเทศกาลวิสาขบูชา วันสำคัญสากลโลก

เพื่อฉลองพุทธชยันตี ๒๖๐๐ ปี แห่งการตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า

และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลเดช

มหาราช ถือเป็นมหากุศลแก่ตนเอง และวงศ์ตระกูล อีกทั้งยังได้แสดงความ

จงรักภักดีต่อองค์พระประมุขของชาติ ผู้ทรงเป็นที่รักและเทิดทูนอย่างยิ่ง

ของพสกนิกรชาวไทย ที่สำคัญยิ่งคือการได้เป็นส่วนหนึ่งในประวัติศาสตร์ ๒๖๐๐ ปี

แห่งการตรัสรู้ขององค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า”

สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์
ถนน กาฬสินธุ์
ตำบล กาฬสินธุ์ อำเภอ เมืองกาฬสินธุ์ จังหวัด กาฬสินธุ์
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ศูนย์ส่งเสริมพระพุทธศาสนาแห่งประเทศไทย
บุคคลอ้างอิง นายคูณ เครือวรรณ อีเมล์ kooon555@gmail.com
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ อีเมล์ kooon555@gmail.com
จังหวัด กาฬสินธุ์ รหัสไปรษณีย์ 46000