วัดพรหมนิวาส
เสนอโดย นราธิวาส วันที่ 19 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย นราธิวาส วันที่ 1 กันยายน 2564
จังหวัด : นราธิวาส
0 515
รายละเอียด

วัดพรหมนิวาส ตั้งอยู่ที่ ๒๒ ถ.โคกเคียน ต.บางนาค อ.เมือง จ.นราธิวาส ทะเบียนเลขที่ ๑-๒๕๔๙ สร้างเมื่อ พ.ศ.๒๕๙๗ โดยหลวงพ่อสมุทจนทาโภ ดำเนินการระยะแรก หมื่นวิบูลย์ กำนันตำบล โคกเคียน เป็นผู้รวบรวมเงินซื้อที่ดินเพื่อสร้างวัด ในการขออนุญาตต่อทางราชการนั้น ได้มอบหมายให้นายพัฒน์ ชูชื่น ดำเนินการได้รับอนุญาตให้สร้างเมื่อ วันที่ ๒๒ กรกฏาคม พ.ศ. ๒๔๑๓ กระทรวงศึกษาธิการได้ประกาศตั้งเป็นวัดขึ้นในพระพุทธศาสนา ชื่อ วัดพรหมนิวาส เมื่อวันที่ ๑๙ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๑๗ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๘ กรกฎาคม พ.ศ. ๒๕๒๖ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๒๒ เมตร ยาว ๓๕ เมตร ปัจจุบันมีพื้นที่วัด ๗ ไร่ ๑ งาน ๙๔ เศษ ส่วน ๑๐ ตารางวา โฉนดที่ดินที่ดิน ๓๗๙๗๒ ปัจจุบันมีพระครูสังฆรักษ์สมชาย โชติวโร เป็นเจ้าอาวาส

เลขที่ ๒๒ ถนน โคกเคียน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระครูสังฒรักษ์สมชาย โชติวโร
ชื่อที่ทำงาน วัดพรหมนิวาส
อำเภอ เมืองนราธิวาส จังหวัด นราธิวาส รหัสไปรษณีย์ 96000