วัดเพลินเพชร
เสนอโดย เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูลจังหวัดนครปฐม วันที่ 30 กรกฎาคม 2555
อนุมัติโดย นครปฐม วันที่ 30 กรกฎาคม 2555
จังหวัด : นครปฐม
0 463
รายละเอียด

วัดเพลินเพชร ตั้งอยู่เลขที่ ๕๓ หมู่ที่ ๓ ตำบลกระทุ่มล้ม อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐมสร้างขึ้นในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลปัจจุบัน โดยผู้ใหญ่เพชร สุยพงษ์พันธ์เป็นผู้มอบที่ดินให้สร้างวัดเป็นเนื้อที่ ๑๐ ไร่ ๓ งาน วัดเพลินเพชรประกาศตั้งวัดเมื่อวันที่ ๑๘ ตุลาคม พ.ศ.๒๕๑๒ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมาเมื่อวันที่ ๑๓ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๑๕ ปัจจุบันมี พระครูปลัดเพอ พลญาโณ เป็นเจ้าอาวาส

ชื่อสถานที่ตั้ง วัดเพลินเพชร

เลขที่ 53 หมู่ที่/หมู่บ้าน 3
ตำบล กระทุ่มล้ม อำเภอ สามพราน จังหวัด นครปฐม
พระครูปลัดเพอ พลญาโณ.
บุคคลอ้างอิง พระครูปลัดเพอ พลญาโณ. อีเมล์ suntud_np@hotmail.co.th
ชื่อที่ทำงาน วัดเพลินเพชร