วัดสุทธาวาส
เสนอโดย napaporn วันที่ 17 สิงหาคม 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 20 สิงหาคม 2555
0 333
รายละเอียด

วัดสุทธาวาส ตั้งอยู่หมู่ที่ ๑๓ ตำบลคลองหลวงแพ่ง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย จัดตั้งเมื่อวันที่ ๒๒ ธันวาคม ๒๕๒๖ มีเนื้อที่ในการสร้างวัด จำนวน ๑๖ ไร่ ๑ งาน ๒๕ ตารางวา ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๑๓ มกราคม ๒๕๓๗ เขตวิสุงคามสีมากว้าง ๓๐ เมตร ยาว ๓๙ เมตร

วัดสุทธาวาส ผู้ดำเนินการก่อสร้าง คือ ร.อ.ทวี ทิวแก้ว ผู้ใหญ่จำเนียร เล็กใจซื่อ พร้อมประชาชน ผู้มีจิตศรัทธา โดยมีพระชื้น ช่อสายหยุด ผู้จัดหาวัสดุ และค่าจ้าง ผู้บริจาคที่ดินให้สร้างวัด คือ นางเพิ่ม วรอุไร

สิ่งที่น่าสนใจในวัด ได้แก่ พระพุทธรูปปางมารวิชัย พระประธานในพระอุโบสถ และรูปปั้นหลวงปู่ทวด

วัดสุทธาวาส เป็นสถานที่ที่ประชาชนชาวตำบลคลองหลวงแพ่ง และชุมชนใกล้เคียง ใช้ประกอบพิธีกรรมทางศาสนา และกิจกรรมทางวัฒนธรรม ประเพณี ปัจจุบันมี พระครูโอภาสสราธิคุณ (ชาตรี) ดำรงตำแหน่งเจ้าอาวาสวัดสุทธาวาส ทำหน้าที่ในการบริหารและปกครองวัด

วัด ศาสนสถาน
เลขที่ ๔๑/๓ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๑๓
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
บุคคลอ้างอิง พระครูโอภาสสราธิคุณ
ชื่อที่ทำงาน วัดสุทธาวาส
ตำบล คลองหลวงแพ่ง อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000