หลวงพ่อเกษรวัดปากง่าม
เสนอโดย kanchanakarn วันที่ 31 สิงหาคม 2555
อนุมัติโดย สมุทรสงคราม วันที่ 27 ธันวาคม 2555
จังหวัด : สมุทรสงคราม
0 1326

หลวงพ่อเกษร

ที่ตั้งวัดปากง่าม ตำบลกระดังงา อำเภอบางคนที จังหวัดสมุทรสงคราม

เป็นพระพุทธรูปปูนปั้น ปางมารวิชัย เป็นพระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์ ประดิษฐานอยู่ในอุโบสถวัดปากง่าม เมื่อเข้าอุโบสถแล้วจะเห็นท่านยิ้มรับ แต่เมื่อพิจารณาท่านใกล้ๆจะแลเห็นพระพักตร์ท่านนิ่งเฉยเป็นที่เคารพศรัทธาของชาวบ้านเป็นอย่างมาก

รวบรวมและเรียบเรียงโดย:

นางสาวกัญญ์ชนากาญจน์ จันทร์ตรี นักวิชาการวัฒนธรรมปฎิบัติการ

ผู้ประสานงานอำเภอบางคนที

นายชัชวาล ตันวิไลศิริ เจ้าหน้าที่บันทึกข้อมูล

วัดปากง่าม
หมู่ที่/หมู่บ้าน 11
ตำบล กระดังงา อำเภอ บางคนที จังหวัด สมุทรสงคราม
พระครูสถิตกมลธรรม
บุคคลอ้างอิง กัญญ์ชนากาญจน์ จันทร์ตรี อีเมล์ smk_culture@hotmail.co.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัด อีเมล์ smk_culture@hotmail.co.th