วัดหินดาษ
เสนอโดย napaporn วันที่ 4 กันยายน 2555
0 310
รายละเอียด

วัดหินดาษ ตั้งอยู่บ้านหินดาษ หมู่ที่ ๑๐ ตำบลเกาะขนุน อำเภอพนมสารคาม จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดในชุมชนที่ประชาชน ร่วมกันทำกิจกรรมทางศาสนา สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๔๗ ไร่ ๓ งาน ๗๐ ตารางวา

อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย

-อุโบสถ กว้าง ๕.๕ เมตร ยาว ๑๙.๗๕ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๘ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก

- ศาลาการเปรียญ กว้าง ๑๒ เมตร ยาว ๒๐ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๐ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก

- กุฎิสงฆ์ จำนวน ๒ หลัง เป็นอาคารไม้ ๒ หลัง

- วิหาร กว้าง ๓.๕ เมตร ยาว ๘ เมตร เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก

วัดหินดาษ ตั้งเมื่อวันที่ ๒๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๒๘ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๒ กุมภาพันธ์ พ.ศ. ๒๕๓๘ ปัจจุบัน พระปลัดคำนึง จทกวฑฒโน เป็นเจ้าอาวาส

วัด
วัดหินดาษ
หมู่ที่/หมู่บ้าน ๑๐
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
บุคคลอ้างอิง พระปลัดคำนึง จทกวฑฒโน
ชื่อที่ทำงาน วัดหินดาษ
ตำบล เกาะขนุน อำเภอ พนมสารคาม จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24120