วัดท่าเรือ
เสนอโดย ทาสรักผู้ภักดี วันที่ 5 กันยายน 2555
อนุมัติโดย ปราจีนบุรี วันที่ 5 กันยายน 2555
จังหวัด : ปราจีนบุรี
0 267
รายละเอียด

วัดท่าเรือ ตั้งอยู่บ้านท่าเรือ หมู่ที่ 9 ตำบลไม้เค็ด อำเภอเมืองปราจีนบุรี จังหวัดปราจีนบุรี25230สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 6 ไร่ 1 งาน 4 ตารางวา

วัดท่าเรือ ตั้งเมื่อวันที่ 15 เมษายน พ.ศ.2471 สมัยก่อนเป็นที่สาธารณะ ได้มีผู้มีจิตศรัทธาถวายที่ดินประมาณ 16 ไร่ ให้สร้างวัด คือ นายหลง นางสมเกียรติ โดยชาวบ้านได้ชักชวนกันสร้างวัดขึ้น มีนายอัน ทวียศ นางสวาสดิ์ นายน้อย นายตี่ เป็นผู้นำในการก่อสร้างปัจจุบันมีนายเหมือน ธรรมวงษา นายล้อม ขยันงาน และนายเชิด ภักดีได้ช่วยกันดูแลบำรุงรักษาวัด ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 20 เมษายน พ.ศ.2482 เขตวิสุงคามสีมา กว้าง 8 เมตร ยาว 14 เมตร การบริหารและการปกครอง เจ้าอาวาส (พระสมุห์สุชาติ ฐานวโร) เป็นเจ้าอาวาสวัดท่าเรือองค์ปัจจุบัน

บุคคลอ้างอิง เจ้าอาวาสวัดท่าเรือ (พระสมุห์สุชาติ ฐานวโร)
ชื่อที่ทำงาน วัดท่าเรือ
หมู่ที่/หมู่บ้าน 9
ตำบล ไม้เค็ด อำเภอ เมืองปราจีนบุรี จังหวัด ปราจีนบุรี รหัสไปรษณีย์ 25230