เรือนแพวัดแหลมใต้
เสนอโดย napaporn วันที่ 26 กันยายน 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 28 กันยายน 2555
0 176
รายละเอียด

เรือนแพวัดแหลมใต้ อยู่ในลำน้ำบางปะกง บริเวณหน้าวัดแหลมใต้ ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา เรือนแพ สร้างมาประมาณ ๑๐๐ กว่าปี ตัวเรือนแพ ประกอบด้วย หลังคาจั่ว ๒ ช่วงต่อกัน กว้างประมาณ ๘ เมตร ยาวประมาณ ๑๒ เมตร หลังคาจั่วแฝด คือ ประกอบด้วยจั่ว ๒ ขนาด ตามความกว้างของช่วงเสา ฝาผนังเป็นไม้สักตีเรียงกันทางตั้ง บานประตูส่วนใหญ่เป็นบานเปิด ยกเว้นประตูด้านหน้าซึ่งเป็นประตูบานกระทุ้ง เพื่อความสะดวกในการค้าขาย

ปัจจุบันเรือนแพหลังนี้ เป็นร้านขายอาหารที่มีชื่อเสียง เป็นที่สนใจของนักท่องเที่ยวจำนวนมาก ที่แวะไปรับประทานอาหาร และ ชมทิวทัศน์ในลำน้ำบางปะกง

วัดแหลมใต้
ถนน สรรประสาสน์
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอเมืองฉะเชิงเทรา
ถนน เรืองวุฒิ
ตำบล หน้าเมือง อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000