วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม
Proposed by. napaporn Date 28 September 2012
Approved by. ฉะเชิงเทรา Date 1 October 2012
Province : Chachoengsao
1 817
Description

วัดราษฎร์ศรัทธาธรรม นามวัดที่ประชาชนนิยมเรียก วัดสายแยก ตำบลบางกระเจ็ด วัดสามแยก ตั้งอยู่เลขที่ 123 หมู่ที่ 2 ตำบลบางกระเจ็ด อำเภอบางคล้า จังหวัดฉะเชิงเทรา สังกัดคณะสงฆ์นิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ 21 ไร่ 3 งาน 47 ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือติดกับที่ดินนายอุไร ทิศใต้ติดกับตลาดสามแยก ทิศตะวันออกติดกับนางทองคำ สมบูรณ์ทรัพย์ ทิศตะวันตกติดกับลำคลอง

ตั้งเมื่อวันที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2477 ซึ่งมีนายเก๋า นางเฮี้ย สมบูรณ์ทรัพย์ คหบดี บ้านบางขาม ต. บางขาม อ. บ้านสร้าง จ. ปราจีนบุรี เป็นผู้มอบที่ดินถวายวัด เพื่อสร้างวัด จำนวน 21ไร่ 3 งาน 47 ตารางวา

วัดสามแยก เป็นวัดเก่าแก่ประจำหมู่บ้าน มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม รูปที่ 1 พระเพ็ง แจ้งสว่าง รูปที่ 2 พระเฉลิม อุปปฺนโน รูปที่ 3 พระครูวิบูลย์ธรรมาอาจารย์ 2518 - 2546 รูปที่ 4 พระอธิการกิตติศักดิ์ อินทรโชโต 2546 – ปัจจุบัน ท่านเป็นพระที่มีเมตตาธรรม เป็นที่เคารพของชาวบางคล้า จึงมีประชาชนในหมู่ 2 ต.บางกระเจ็ดและหมู่บ้านใกล้เคียง ได้ประกอบกิจกรรมทางศาสนา และประเพณีต่างในท้องถิ่นที่วัดสามแยกเป็นจำนวนมาก

No. 123 Moo 2
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
Reference พระอธิการกิตติศักดิ์ อินทรโชโต
Tambon บางกระเจ็ด Amphoe Bang Khla Province Chachoengsao ZIP code 24110