วัดใต้โกสุม
เสนอโดย Lomvadee วันที่ 28 กันยายน 2555
อนุมัติโดย มหาสารคาม วันที่ 1 ตุลาคม 2555
จังหวัด : มหาสารคาม
0 224
รายละเอียด

วัดใต้โกสุม ตั้งอยู่เลขที่ 1 บ้านคุ้มใต้ หมู่ที่ 2 ตำบลหัวขวาง อำเภอโกสุมพิสัย จังหวัดมหาสารคาม สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย มีเนื้อที่ 6 ไร่ 1 งาน 92 ตารางวา ทิศเหนือจดฝั่งแม่น้ำชี ทิศใต้จดถนนสุนทรพิพิธ ทิศตะวันตกและทิศตะวันออกจดทางสาธารณะระโยชน์ วัดใต้โกสุม ตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2410 ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2456มีอาคารเสนาสนะประกอบด้วย อุโบสถ ศาลาการเปรียญ กุฎีสงฆ์ 6 หลัง หอสมุด 1 หลัง และเป็นที่ตั้งของศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์ และหน่วยเผยแพร่พุทธมามกะ ซึ่งเด็ก เยาวชน ประชาชน ได้ไปศึกษาเรียนรู้ทางด้านพระพุทธศาสนา

โดยมี เจ้าอาวาสวัดใต้โกสุมคือ พระครูรัตนวรานุยุติ

เลขที่ 1 หมู่ที่/หมู่บ้าน คุ้มใต้
บุคคลอ้างอิง รมย์วดี ประเสริฐศิลป์พลมา อีเมล์ lomvadee@hotmail.co.th
ชื่อที่ทำงาน สำนักงานวัฒนธรรมอำเภอโกสุมพิสัย
ถนน ศรีโกสุม
ตำบล หัวขวาง อำเภอ โกสุมพิสัย จังหวัด มหาสารคาม รหัสไปรษณีย์ 44140