วัดสหธรรมาราม
เสนอโดย สมุทรสาคร วันที่ 9 ตุลาคม 2555
อนุมัติโดย สมุทรสาคร วันที่ 9 ตุลาคม 2555
จังหวัด : สมุทรสาคร
0 653
รายละเอียด

วัดสหธรรมาราม* ตั้งอยู่เลขที่ ๑๑๑ บ้านสหกรณ์ ถนนสหกรณ์ หมู่ที่ ๔ ตำบลพันท้ายนรสิงห์ อำเภอเมืองสมุทรสาคร จังหวัดสมุทรสาคร สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย ที่ดินตั้งวัดมีเนื้อที่ ๖๒ ไร่ ๑ งาน ๑๐ ตารางวา อาณาเขต ทิศเหนือ จดที่เอกชน ทิศใต้จดคลองพิทยาลงกรณ์ ทิศตะวันออกและทิศตะวันตก จดที่เอกชน อาคารเสนาสนะ ประกอบด้วย อุโบสถ กว้าง ๔๐ เมตร ยาว ๘๐ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๒ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาการเปรียญ กว้าง ๑๔ เมตร ยาว ๓๖ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๒ เป็นอาคารไม้ หอสวดมนต์ กว้าง ๑๕ เมตร ยาว ๓๖ เมตร สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๓๘ เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก กุฏิสงฆ์ จำนวน ๑๓ หลัง เป็นอาคารคอนกรีตเสริมเหล็ก ศาลาบำเพ็ญกุศล จำนวน ๒ หลัง สร้างด้วยคอนกรีตเสริมเหล็ก ๑ หลัง สร้างด้วยไม้ ๑ หลัง นอกจากนี้มีโรงครัว ๒ หลัง ปูชนียวัตถุมี พระประธานประจำอุโบสถ ขนาดหน้าตักกว้าง ๔ ศอก ๙ นิ้ว สร้างเมื่อ พ.ศ. ๒๕๒๒ มีพระพุทธรูป ๑๕ องค์

วัดสหธรรมาราม ตั้งเมื่อวันที่ ๕ ตุลาคม พ.ศ. ๒๕๐๘ ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๑ เขตวิสุงคามสีมา กว้าง ๔๐ เมตร ยาว ๘๐ เมตร การบริหารและการปกครอง มีเจ้าอาวาสเท่าที่ทราบนาม คือรูปที่ ๑ พระอธิการชุ่ม เตชปญโญ พ.ศ. ๒๕๑๒ – ๒๕๑๙ รูปที่ ๒ พระครูสถิตสาครธรรม พ.ศ. ๒๕๒๐ – ปัจจุบัน การศึกษามีโรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกธรรม เปิดสอน เมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๕ โรงเรียนพระปริยัติธรรมแผนกสามัญ เปิดสอนเมื่อ พ.ศ. ๒๕๑๕

เลขที่ 111 หมู่ที่/หมู่บ้าน 4
ตำบล พันท้ายนรสิงห์ อำเภอ เมืองสมุทรสาคร จังหวัด สมุทรสาคร