นายนิยม ไชยลาภ
Proposed by. Nattasit Date 9 October 2012
Approved by. ปัตตานี Date 11 October 2012
Province : Pattani
0 178
Description

นายนิยม ไชยลาภเป็นชาวตำบลท่าข้ามโดยกำเนิด อาศัยอยู่บ้านเลขที่ ๕๒ หมู่ที่ ๑ ตำบลท่าข้าม อำเภอปะนาเระ จังหวัดปัตตานี ปัจจุบันอายุ ๗๒ ปี เกิดวันที่ ๑ เดือนกรกฎาคม พ.ศ. ๒๔๘๓ จบการศึกษาสูงสุดชั้นพิเศษ มัธยม และเป็นอดีตข้าราชการครูผู้สอนวิชาจริยธรรมจนได้รับรางวัลครูจริยธรรมดีเด่นทั้งในระดับอำเภอ และระดับจังหวัดปัตตานี ในปี พ.ศ. ๒๕๓๙ ปัจจุบันเป็นข้าราชการเกษียณ แต่ถึงแม้นายนิยม ไชยลาภ จะเกษียณอายุราชการแล้วท่านยัง เป็นผู้ที่มีความรู้ความสามารถในงานวัฒนธรรม จึงช่วยกิจการของทางวัดในการเป็นไวยาวัชกร ประจำวัดหงษ์สาราม และเป็นไวยาวัชกรตำบลท่าข้ามอีกด้วย

No. ๕๒ Moo
Reference นายนิยม ไชยลาภ
Organization กระทรวงวัฒนธรรม
Tambon ท่าข้าม Amphoe Panare Province Pattani ZIP code 94130