เลขที่ : 164720
วัดป่าถ้ำผาแดง ต.สะอาดไชยศรี อ.ดอนจาน จ.กาฬสินธุ์
เสนอโดย ณัฐวดี รอดภัย วันที่ 17 ตุลาคม 2555
อนุมัติโดย mculture วันที่ 17 สิงหาคม 2559
จังหวัด : กาฬสินธุ์
1 1855
รายละเอียด

ตั้งอยู่ที่ บ.สายป่าแดง หมู่ 7 ตำบลสะอาดไชยศรี อำเภอดอนจาน เดินทางใช้เส้นทางสาย กาฬสินธุ์-ดอนจาน-โพธิ์ชัย (ทางหลวงชนบท หมายเลข กส.5014) เป็นวัดป่าที่อยู่ในเขตวนอุทยานแห่งชาติ ม

รักษาการเจ้าอาวาสคือ พระวงศ์สิน ธัมมาลโย

เส้นทางการเดินทางสามารถเดินทางได้ 2 เส้นทางคือ

1. สายกมลาไสย-บ้านนาเรียง-อ.ร่องคำ(ทางหลวงชนบท กส 5014 ข้ามสะพานน้ำปาวมาแล้ว ให้เลี้ยวขวาตามถนนลาดยางตรงไปเรื่อยๆ ประมาณ 20 กม.)

2. จากกมลาไสย ใช้เส้นทางหลวงสายหลัก ตรงไปยัง อ.ร่องคำ (สายยางตลาด-โพนทอง ระยะทางประมาณ 25 กม.)
หลังจากมาถึงตัวอำเภอร่องคำแล้ว ให้เราตรงไปยังตัวอำเภอโพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด หลังจากนั้นตรงไปเรื่อยๆเลย ไม่ต้องเลี้ยว เส้นทางนี้จะเป็นทางลาดยางตลอด จนถึง บ.สะอาดไชยศรี ขณะเดินทาง ให้ตั้งใจมองหาป้ายทางไป อ.ดอนจาน จะได้ไม่หลง อาศัยหลักง่ายๆ คือทางลาดยางตลอด มีเส้นสีเหลืองตรงกลาง เป็นทางหลวงชนบทเชื่อมต่อกันตลอด ผ่าน ต.อัคคะ เขต อ.โพธิ์ชัย จ.ร้อยเอ็ด
เมื่อถึงบ้านสะอาดไชยศรีแล้ว ตั้งใจมองหาโรงเรียนประจำหมู่บ้าน ซึ่งอยู่ด้านขวามือ แล้วเลี้ยวขวาไปตามถนนคอนกรีต ผ่านหน้า สำนักงาน อบต. และสถานีอนามัย ถึงหลัก กม. 0 จากนั้นตรงไปตลอดตามถนนลาดยาง ประมาณ 9 กม.

วัดป่าถ้ำผาแดง
หมู่ที่/หมู่บ้าน 7/บ้านสายป่าแดง
ตำบล สะอาดไชยศรี อำเภอ ดอนจาน จังหวัด กาฬสินธุ์
พระวงค์สิน
บุคคลอ้างอิง ณัฐวดี รอดภัย
ชื่อที่ทำงาน สนง.วัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์
เลขที่ ศาลากลางชั ถนน กาฬสินธุ์
ตำบล กาฬสินธุ์ อำเภอ เมืองกาฬสินธุ์ จังหวัด กาฬสินธุ์ รหัสไปรษณีย์ 46000

รหัสผ่าน
สำนักงานวัฒนธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ 18 ตุลาคม 2555 เวลา 16:10
ดีมากครับ เก่งมาก ข้อมูลมีคุณภาพดีเยี่ยม