ศาลาเรือนไทยวัดท่าสะอ้าน
เสนอโดย napaporn วันที่ 19 ตุลาคม 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 24 ตุลาคม 2555
0 393
รายละเอียด

ศาลาเรือนไทยวัดท่าสะอ้าน ตั้งอยู่ ณ วัดท่าสะอ้าน หมู่ที่ ๕ ตำบลท่าสะอ้าน อำเภอบางปะกง จังหวัดฉะเชิงเทรา สร้างเมื่อวันที่ ๒๗ พฤษภาคม พ.ศ. ๒๕๔๕ เป็นศาลาคอนกรีตเสริมเหล็กทรงไทย มีขนาดกว้าง ๑๐ เมตร ยาว ๒๐ เมตร พื้นปูน หลังคามุงกระเบื้อง มีจั่วสามด้าน จั่วด้านหน้ามีรูปหล่อหลวงพ่อโสธรติดไว้ภายในจั่ว

ศาลาเรือนไทยวัดท่าสะอ้าน เป็นสถานที่ใช้จัดกิจกรรมต่าง ๆ อาทิ “โครงการหนึ่งใจ....ให้ธรรมะ” มูลนิธิมิราเคิล ออฟไลฟ์ ในทูลกระหม่อมหญิงอุบลรัตนราชกัญญา สิริวัฒนาพรรณวดี, เกี่ยวกับจัดอบรมพระนวกะ, อบรมจริยธรรมนักเรียน บวชสามเณรภาคฤดูร้อน และการจัดกิจกรรมเพื่อให้ประชาชนผู้สนใจไม่ว่าอยู่ในเขตพื้นที่ตำบลท่าสะอ้าน หรือตำบลใกล้เคียง ประชาชนทั่วไป มาร่วมกันปฏิบัติธรรม สวดมนต์ เป็นประจำทุกวันเสาร์

บ้านคลองท่าสะอ้าน
เลขที่หมู่ที่/หมู่บ้าน
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
บุคคลอ้างอิง พระราชมงคลรังสี วิ
ชื่อที่ทำงาน วัดท่าสะอ้าน
ตำบล ท่าสะอ้าน อำเภอ บางปะกง จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24130