เลขที่ : 165656
งานสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง(วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ)
เสนอโดย ball_aroon วันที่ 26 ตุลาคม 2555
0 1245
รายละเอียด

วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ เป็นวัดจีนมหานิกายตั้งอยู่ที่ตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี เป็นวัดที่มีสถาปัตยกรรมจีนที่สวยงาม นอกจากนี้ ชาวไทยเชื้อสายจีน และผู้ที่นับถือเทพเจ้าจีนจะนิยมมาร่วมพิธีแก้ปีชง พิธีสะเดาะเคราะห์ เสริมชะตาบารมีอยู่เป็นประจำ ใครที่เกิดปีไหนให้ไปกราบไหว้ไท่ส่วยเอี้ยปางที่ทางวัดแนะนำ วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ มีไท่ส่วยเอี้ยหลายปาง และยังมีรูปแกะสลักเจ้าแม่กวนอิมนับร้อยปาง และยัง มีจิตรกรรมฝาผนังแบบวัดไทย เรือแกะสลัก วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ อยู่ในเขตตำบลหนองหญ้า อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เป็นวัดที่ชาวไทยและชาวจีน เข้าไปกราบไหว้เป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการสะเดาะเคราะห์แก้ปีชง มีผู้นิยมไปทำกินมาก เมื่อสะเดาะเคราะห์เสร็จแล้วก็เข้าไปชมบริเวณวัด กราบไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ ซึ่งมีหลายจุด แล้วแต่ผู้ที่จะไปกราบไหว้ตามศรัทธาและยังมีอาหารเจ ให้รับประทานกันอีกด้วย

วัดเมตตาธรรมโพธิญาณ
เลขที่ ๙๙/๘ หมู่ที่/หมู่บ้าน
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
ชื่อที่ทำงาน องค์การบริหารส่วนตำบลหนองหญ้า
ตำบล หนองหญ้า อำเภอ เมืองกาญจนบุรี จังหวัด กาญจนบุรี รหัสไปรษณีย์ 71000