นางสุนทรี แตรสังข์
เสนอโดย อ่างทอง วันที่ 29 ตุลาคม 2555
0 690

รายละเอียดข้อมูล

นางสุนทรี แตรสังข์ เป็นปราชญ์ชาวบ้านด้านอาหารและโภชนาการ เป็นผู้รู้และผู้มีความสามารถในการทำอาหารโบราณ มีประสบการณ์มากว่า ๕๐ ปี โดยได้ศึกษา มาจากนางมาลี สุทธิพันธุ์ ผู้เป็นมารดาและการฝึกฝนด้วยตนเองโดยอาหารที่ทำจะเป็นทั้งอาหารคาวและขนมหวาน เช่น ผัดไท แกงบอน ยำใหญ่ แกงขี้เหล็ก แกงนอกหม้อ ขนมไข่ปลา ขนมกง ขนมทองหยิบและขนมทองหยอด

ประวัติ

นางสุนทรี แตรสังข์ เกิดเมื่อวันที่ ๒๙ เดือน มกราคม พ.ศ. ๒๔๙๐ อายุ ๖๕ ปี อยู่บ้านเลขที่ ๓ หมู่ที่ ๒ ตำบลโคกพุทรา อำเภอโพธิ์ทอง จังหวัดอ่างทอง จบการศึกษาระดับมัธยมศึกษา ๖

ปราชญ์ชาวบ้าน
เลขที่หมู่ที่/หมู่บ้าน
ตำบล โคกพุทรา อำเภอ โพธิ์ทอง จังหวัด อ่างทอง
อำเภอ เมืองอ่างทอง จังหวัด อ่างทอง รหัสไปรษณีย์ 14000