เลขที่ : 166064
ศูนย์ศึกษาพระพุทธศาสนาวันอาทิตย์วัดเขาวงศ์
เสนอโดย ทาสรักผู้ภักดี วันที่ 29 ตุลาคม 2555
อนุมัติโดย ปราจีนบุรี วันที่ 29 ตุลาคม 2555
จังหวัด : ปราจีนบุรี
1 236
รายละเอียด

ความสำคัญ:เป็นแหล่งเรียนรู้แก่เด็กและเยาวชนในท้องถิ่น ได้มาศึกษาหาความรู้ด้านพระพุทธศาสนา และความรู้ทางวิชาการ วิชาชีพ ที่สามารถนำไปใช้ในชีวิตประจำวันได้

กิจกรรมที่ดำเนินการ :

- จัดการเรียนการสอนตามหลักสูตรนักธรรม ตรี โท เอก

- กิจกรรมวันสำคัญทางพุทธศาสนา ได้แก่ การจัดกิจกรรมเวียนเทียนในวันสำคัญต่างๆ ,กิจกรรมแห่เทียนวันเข้าพรรษา ,กิจกรรมตักบาตโทโววันออกพรรษา,กิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรม,กิจกรรมวันแม่แห่งชาติ,กิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ,กิจกรรมสืบสานวัฒนธรรมท้องถิ่นงานประเพณีตักบาตรข้าวสาร วัดเขาวงศ์ ,กิจกรรมบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน,กิจกรรมบวชศีลจาริณี

วัดเขาวงศ์
บุคคลอ้างอิง พระครูกิตติปัญญาธร
หมู่ที่/หมู่บ้าน 9
ตำบล ย่านรี อำเภอ กบินทร์บุรี จังหวัด ปราจีนบุรี รหัสไปรษณีย์ 25240