ขนมสายไหม
Proposed by. ศูนย์ข้อมูลกลาง Date 30 October 2012
Province : Songkhla
0 3834
Description

ขนมสายไหมที่มักจะชอบขอเงินพ่อแม่ไปซื้อเวลาไปเที่ยวงานวัด แต่ใครจะรู้บ้างว่าขนมสายไหมมีที่มาจากประเทศสหรัฐอเมริกาในรัฐหลุยส์เซียอานา ขนมสายไหมคิดค้นในปี 2447โดย วิลเลียม มอร์ริสัน และจอห์น วราตัน ซึ่งขายดีมากในงาน เครื่องทำสายไหมรุ่นแรกจะมีหม้อใบเล็กใส่น้ำตาลและสารแต่งสีอาหาร เครื่องทำความร้อนบริเวณขอบเพื่อให้น้ำตาลละลายได้ จากนั้นน้ำตาลเหลวจะถูกปั่นให้ไหลผ่านรูเล็กๆ แล้วแข็งตัวในอากาศ จากนั้นถูกจับไว้โดยหม้อใบใหญ่ เราสามารถให้แท่งไม้แหย่ในหม้อใบใหญ่เพื่อให้สายไหมจับตัวเป็นก้อน

ขนมสายไหมเป็นขนมชนิดหนึ่ง มีลักษณะเป็นน้ำตาลเส้นบางเบาถูกปั่นขึ้นมา เป็นลักษณะคล้ายก้อนเมฆหลากสีตามแต่จะแต่งแต้ม ด้วยลักษณะที่คล้ายกับก้อนเมฆเช่นนี้ การรับประทานสายไหม จึงถูกมองว่าเป็นประสบการณ์อย่างหนึ่งที่ควรจะมีให้ได้

Etc.
สวนสาธารณะเทศบาลนครหาดใหญ่
Road กาญจนวนิช
Tambon คอหงส์ Amphoe Hat Yai Province Songkhla