เกสรบรอนซ์แอนด์สแตนเลส
รายละเอียด

สินค้าที่ผลิตส่วนใหญ่เป็นผลิตภัณฑ์ที่ใช้บนโต๊ะอาหาร เช่น จาน ชาม ช้อน ส้อม ถาดใส่อาหาร ของตกแต่งบ้าน เป็นต้น นอกจากนี้ยังรับผลิตสินค้าที่ทำด้วยบรอนซ์และสแตนเลสทุกประเภทตามที่ลูกค้าต้องการ

คุณอุดม ขันธ์หิรัญ เจ้าของ กล่าวว่า เดิมทีที่นี้เป็นโรงงานรับผลิตเครื่องทองลงหิน เป็นกิจการที่สืบทอดมาจากรุ่นพ่อแม่ แต่เมื่อยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปความต้องการผลิตภัณฑ์ดังกล่าวลดลง บวกกับปัญหาการขาดแคลนช่างผู้มีฝีมือซึ่งนับวันจะหาได้ยากขึ้น จึงหันมาผลิตสินค้าที่ทำจากบรอนซ์และสแตนเลสแทน

นอกจากนี้การผลิตเครื่องทองลงหินมี รูปแบบเดิมๆ พัฒนารูปแบบผลิตภัณฑ์ได้น้อยไม่มีความหลากหลายเพราะมีข้อจำกัดในขั้นตอนการผลิต ทำให้ลูกค้าต่างชาติซึ่งเป็นลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเกิดความจำเจ จึงหันมาใช้สแตนเลสแทน ข้อดีของการเปลี่ยนวัสดุที่ใช้ผลิตนั้น ทำให้ สามารถพัฒนารูปแบบของสินค้าได้มากขึ้น โดยแน่นการผลิตให้ตรงกับความต้องการของกลุ่มลูกค้าเป็นหลัก แต่ยังคงจุดเด่นในด้านการผลิตที่ทำด้วยมือ (Hand Made) สังเกตได้จากร่องรอยของการทุบตีด้วยค้อน ซึ่งผลิตภัณฑ์เกสรบรอนซ์แอนด์สแตนเลส ยังจัดอยู่ในกลุ่มของดีกรุงธนบุรีอีกด้วย

ส่วนขั้นตอนในการผลิตจะคล้ายคลึงกันกับผลิตภัณฑ์เครื่องทองลงหิน แต่ปัจจุบันได้มีการนำเครื่องมือที่สมัยใหม่เข้ามาช่วยให้การผลิตสะดวกและรวดเร็วขึ้น

ถ.32 แขวงศิริราช เขตบางกอกน้อย
เลขที่ 67/4 หมู่ที่/หมู่บ้าน ตรอกบ้านบุ ซอย 32 ถนน จรัญสนิทวงศ์
ตำบล ศิริราช อำเภอ เขตบางกอกน้อย จังหวัด กรุงเทพมหานคร