ภาพผลงานของ ศิลปิน ช่วง มูลพินิจ
รายละเอียด

งานของศิลปิน ช่วง มูลพินิจ ในระยะแรกเริ่มเป็นภาพวาดลายเส้นฟรีแฮนด์ที่ประยุกต์ความอ่อนช้อยของลายไทยเข้ากับรูปทรงแบบเหมือนจริงได้อย่างกลมกลืน ต่อมาจึงได้พัฒนามาใช้เทคนิคสีน้ำและสีน้ำมัน แต่ยังคงเอกลักษณ์เรื่องลายเส้นอ่อนช้อย ผสมผสานเข้ากับศิลปะสมัยใหม่ได้อย่างลงตัว งานส่วนใหญ่แสดงถึงความสนใจในวิถีของธรรมชาติและวิถีของพุทธศาสนา แสดงเรื่องราวของดอกไม้ แมลง สัตว์ มนุษย์ ทั้งในแง่อีโรติค รวมไปถึงการมองเห็นในวัฏสงสารของชีวิต โดยภาพทุกภาพได้ผนึกเรื่องราวทางอุดมคติกับธรรมชาติเข้าไว้ด้วยกันอย่างงดงาม แนบเนียน และลงตัว ภาพบางภาพเกิดจากคำสอนศาสนาและวรรณคดีร้อยเรียงสร้างสรรค์เป็นจินตนาการใหม่ ทำให้งานศิลปะมีรูปแบบหลากหลาย

ทัศนศิลป์
เลขที่ 79/629 ซอย 50 ถนน รามคำแหง
ตำบล สะพานสูง อำเภอ เขตสะพานสูง จังหวัด กรุงเทพมหานคร