พระธาตุสัจจะ

พระธาตุสัจจะสร้างเพื่อเป็นการต่อชะตาให้กับองค์พระธาตุพนมที่ได้พังทลายลง เมื่อวันที่ ๑๑ สิงหาคม พ..๒๕๑๘ และเป็นที่บรรจุพระบรม สารีริกธาตุ พระอรหันต์ธาตุ และ พระปถวีธาตุพนม(เดินจากพระธาตุพนม)พระธาตุสัจจะก่อสร้างเมื่อวันที่ ๑๓ พฤษภาคม พ..๒๕๑๙ แล้วเสร็จเมื่อวันที่ ๒๐ พฤษภาคม พ..๒๕๒๒มีลักษณะคล้ายพระธาตุพนม

อำเภอ ท่าลี่ จังหวัด เลย