สะพานมิตรภาพน้ำเหืองไทย-ลาว

สะพานมิตรภาพน้ำเหืองไทย-ลาว ตั้งอยู่ที่บ้านนากระเซ็ง เป็นสะพานข้ามแม่น้ำเหือง เชื่อมระหว่างไทย – สปป.ลาว สะพานนี้สามารถเดินทางผ่านไชยะบุรี สู่เมืองมรดกโลก คือ หลวงพระบางได้ ระยะทาง363กิโลเมตร หรือเดินทางข้ามไปท่องเที่ยวและซื้อสินค้าปลอดภาษี บริเวณร้านค้าใกล้สะพานฝั่ง สปป.ลาวได้ การข้ามแดนที่บริเวณสะพานมิตรภาพแม่น้ำเหืองไทย-ลาว
กรณีไม่มีพาสปอร์ต จะต้องไปติดต่อขอทำเอกสารที่ว่าการอำเภอท่าลี่ หรือสำนักงานทำบัตรผ่านแดนบริเวณที่ใกล้กับสะพานได้ โดยใช้สำเนาบัตรประชาชน รูปถ่าย2รูป ค่าธรรมเนียม40บาท บัตรผ่านแดนจะมีอายุ3วัน สามารถเดินทางไปได้แค่แขวงไชยะบุรี กรณีที่นำรถเข้าจะต้องประสานงานไปที่ขนส่งก่อน โดยใช้คู่มือรถไม่ได้ค้างภาษี บัตรประชาชน ใบขับขี่ หนังสือรับรอง กรมธรรม์ประกันภัยของไทยและลาว(ของลาวจำหน่ายที่บริเวณจุดผ่านแดน)เส้นทางท่าลี่-แขวงไชยะบุรี จากสะพานเป็นถนนลาดยาง2กิโลเมตร นอกนั้นเป็นทางลูกรัง

อำเภอ ท่าลี่ จังหวัด เลย