วัดเปร็งไพบูลย์ธัญญาหาร
เสนอโดย napaporn วันที่ 23 พฤศจิกายน 2555
อนุมัติโดย ฉะเชิงเทรา วันที่ 26 พฤศจิกายน 2555
0 479
รายละเอียด

วัดเปร็งไพบูลย์ธัญญาหาร ชาวบ้านโดยทั่วไปเรียกว่า “วัดเปร็ง” ตั้งอยู่ ณ บ้านคลองเปรง หมู่ที่ ๗ ตำบลคลองเปรง อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา จังหวัดฉะเชิงเทรา เป็นวัดราษฎร์ สังกัดคณะสงฆ์มหานิกาย จัดตั้งเมื่อปี พ.ศ. ๒๔๖๔ โดยมีนายหรีม จำรูญวงศ์ เป็นผู้ซื้อที่ดินถวายวัด มีเนื้อที่ในการสร้างวัด จำนวน ๑๙ ไร่ ๓ งาน ๗๘ ตารางวา ได้รับพระราชทานวิสุงคามสีมา เมื่อวันที่ ๒๒ ตุลาคม ๒๕๔๓

วัดเปร็งไพบูลย์ธัญญาหาร ได้มีการจัดกิจกรรมอบรมคุณธรรม จริยธรรม ให้เด็ก เยาวชน ประชาชน อย่างต่อเนื่องสม่ำเสมอ เป็นสถานที่ที่พุทธศาสนิกชน ชาวตำบลคลองเปรง และชุมชนใกล้เคียง ใช้ประกอบพิธีกรรมทางพุทธศาสนา และกิจกรรมทางวัฒนธรรม ประเพณี ของท้องถิ่น

ปัจจุบันมี พระปลัดถวิล ชุตินฺธโร ดำรงตำแหน่ง เจ้าอาวาสวัดเปร็งไพบูลย์ธัญญาหาร ทำหน้าที่ในการบริหารและปกครองวัด

ศาสนสถาน วัด
เลขที่ ๖๕ หมู่ที่/หมู่บ้าน ๗ บ้านคลองเปรง
(บุคคล/หน่วยงาน/หนังสือ/เอกสาร)
บุคคลอ้างอิง พระปลัดถวิล ชุตินฺธโร
ชื่อที่ทำงาน วัดเปร็งไพบูลย์ธัญญาหาร
ตำบล คลองเปรง อำเภอ เมืองฉะเชิงเทรา จังหวัด ฉะเชิงเทรา รหัสไปรษณีย์ 24000