ภาพเขียนสีบนพัด
รายละเอียด

ภาพเขียนสีบนพัด อยู่ที่บ้านน้ำจันทร์ หมู่ 4 .หนองงิ้ว อ.วังสะพุง

เป็นการเขียนภาพด้วยสีน้ำลงบนพัดไม้ไผ่ซึ่งสามารถพับได้ โดยภาพที่วาดส่วนใหญ่เป็นภาพธรรมชาติ เป็นภาพวาดที่สวยงาม วาดด้วยความประณีต ใช้ประดับตกแต่งอาคารบ้านเรือน

เดิมมีกลุ่มเขียนภาพบนพัด ซึ่งกลุ่มจัดตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ.2541 มีสมาชิกก่อตั้ง 12 คน ได้รับการสนับสนุนจาก อบต.หนองงิ้ว โดย นายวิรัตน์ แสงมณี เป็นประธานกลุ่ม

หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านน้ำจันทร์
ตำบล หนองงิ้ว อำเภอ วังสะพุง จังหวัด เลย