พระพุทธรูปวัดพระพายหลวง
รายละเอียด
เครื่องมือจัดเก็บข้อมูล 08 โบราณวัตถุ ชื่อ พระพุทธรูปวัดพระพายหลวง ประวัติความเป็นมา ได้มาจากวัดพระพายหลวง เมืองเก่าสุโขทัย ความสำคัญ ลักษณะของสิ่งของ พระพุทธรูปปูนปั้นแบบครึ่งองค์ มีแผ่นหลัง เป็นส่วนประดับในโบราณสถาน มีความสูง 55.5 เซนติเมตร กว้าง 29 เซนติเมตร สภาพเศรษฐกิจและสังคม สถาปัตยกรรม (ยุคสมัย) ศิลปะสุโขทัย พุทธศตวรรษที่ 18-19 เป็นพระพุทธรูปสมัยสุโขทัยอยู่ในหมวดวัดตะกวน วัสดุที่ใช้ ปูนปั้น ลวดลาย การใช้ประโยชน์ในอดีต ผู้ครอบครอง หน่วยงานที่ดูแล พิพิธภัณฑ์แห่งชาติรามคำแหง จังหวัดสุโขทัย แนวคิดในการจัดเก็บ ตั้งอยู่ห้องจัดแสดงชั้นล่าง ภายในพิพิธภัณฑ์แห่งชาติรามคำแหง
โบราณวัตถุ
พิพิธภัณฑ์แห่งชาติรามคำแหง
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง หนังสือสุโขทัย ศรีสัชนาลัย และหนังสือนำชมอุทธยานประวัติศาสตร์ สุโขทัย ศรีสัชนาลัย กำแพงเพชร
จังหวัด สุโขทัย