CD เพลงชุดสุโขทัยมรดกโลก
รายละเอียด
เครื่องมือการจัดเก็บข้อมูล 12 สื่อโสตทัศน์ ชื่อ สุโขทัยมรดกโลก โดย ชินกร ไกรลาศ (ศิลปินแห่งชาติ) และรุ่งรัศมี ไกรลาศ ผู้ครองครอง สำนักงานและคีตกรรมสถาน บ้านชินกร ไกรลาศ ชนิดของสื่อ CD (Audio) เพลงขับร้อง สถานที่จัดเก็บ เทศบาลตำบลกงไกรลาศ อำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ประวัติความเป็นมา จัดทำโดยสำนักงานและคีตกรรมสถาน บ้านชินกร ไกรลาศ ประวัติผู้แต่ง ความสำคัญ CD เพลงสุโขทัยมรดกโลก ขับร้องโดย ศิลปินแห่งชาติชินกร ไกรลาศ และรุ่งรัศมี ไกรลาศ โดยเนื้อหาของบทเพลงจะเป็นเล่าเรื่องประวัติสาสตร์ ความเจริญรุ่งเรือง ประเพณีและวัฒนธรรมของสุโขทัย โดยมีรายละเอียดของ CD มีดังนี้ ประพันธ์คำร้องและทำนอง โดย เยาวลักษณ์ โกมารกุล ณ อยุธยา อาจารย์เจือ สืบชมพู อาจารย์ประทีป สุขโสภา และชินกร ไกรลาศ เรียบเรียงเสียงประสาน โดย สมปอง เปรมปรีดิ์, สมชาย เทียนชัย บันทึกเสียง โดย ประมาณ วิลยางกูร ออกแบบปก โดย นพพร ศรีคงเมือง ห้องบันทึกเสียง โดย ชินการ ไกรลาศ โดยมีบทเพลง 11 เพลงดังนี้ 1.รุ่งอรุณแห่งความสุข 2. ลูกพ่อขุนราม 3.หลานนางนพมาศ 4.นพมาศจำแลง 5.ลอยกระทง 6.กำเนิดลอยกระทง 7.ลายสือไท 8.ศิลป์สุโขทัย 9.คำขวัญสุโขทัย 10.ตำนานพระร่วงเจ้า 11.ลอยกระทง
สื่อโสตทัศน์
เทศบาลตำบลกงไกรลาศ
ตำบล กง อำเภอ กงไกรลาศ จังหวัด สุโขทัย