รายละเอียด
ศูนย์วัฒนธรรมไทยสายใยชุมชนตำบลทับผึ้ง ที่ตั้ง วัดราษฎร์ศรัทธาราม หมู่ที่ ๕ ต.ทับผึ้ง อ.ศรีสำโรง จังหวัดสุโขทัย โทร. ๐๕๕ ๖๔๕ ๒๐๐ ประวัติของหน่วยงาน ศูนย์วัฒนธรรมไทยสายใยชุมชนตำบลทับผึ้ง ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. ๒๕๔๖ โดยมีพระครูวิชัย คุณาธารเป็นประธาน ความสำคัญต่อด้านวัฒนธรรม เป็นแหล่งเรียนรู้ทางด้านภูมิปัญญาท้องถิ่น โบราณวัตถุ โบราณสถานความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน ผลงาน มีการดำเนินกิจกรรมใน ๖ องค์ประกอบของโครงการมาอย่างต่อเนื่อง เช่น การจัดตั้งและดูแลรักษาพิพิธภัณฑ์พื้นบ้านซึ่งเป็นแหล่งเรียนรู้ของชุมชน ประชาชนในตำบลจะให้ความร่วมมือโดยมอบเครื่องมือการเกษตร โบราณวัตถุ ศิลปวัตถุจำนวนมาก นอกจากนี้ ประชาชนในชุมชน หน่วยงานต่างๆ รวมทั้งองค์การบริหารส่วนตำบลทับผึ้ง ได้บูรณาการทำงานร่วมกันเป็นอย่างดีอีกด้วย รางวัลที่ได้รับ
วัดราษฎร์ศรัทธาราม
เลขที่ หมู่ที่ ๕
ตำบล ทับผึ้ง อำเภอ ศรีสำโรง จังหวัด สุโขทัย
บุคคลอ้างอิง วัดราษฎร์ศรัทธาราม