พระครูปลัดชลอ ขันติโก
รายละเอียด
พระครูปลัดชลอ ขันติโกเกิดเมื่อวันที่ 13มิถุนายนพ.ศ.2497 อายุ 58ปี ชื่อเดิม ชะลอ ทองขาว อุปสมบทเมื่อวันที่ 261เมษายน พ.ศ.2517 ที่วัดนาพรมย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสวัดดอนมะขามช้าง เมื่อปีพ.ศ.2542 ซึ่งปัจจุบันอยู่บ้านเลขที่ 61หมู่ 5ตำบลนาพันสาม อำเภอเมือง จังหวัดเพชรบุรี ท่านมีความสำคัญต่องานวัฒนธรรมด้านงานช่างไม้ และงานช่างปูน ความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านการก่อสร้าง การสอนนักธะรม สอนธรรมศึกษานักเรียน อบรมธรรมมะให้กับนักเรียน สวดมนต์ได้ทุกบท สวดพระปาฎิโมกข์ จัดกิจกรรมเกี่ยวกับสาสนพิธีวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา ผลงานของพระครูปลัดชลอ ขันติโกท่าเป็นครูสอนพระปริยัติธรรม สำนักเรียนวัดถิ่นปุรา เป็นกรรมการกำกับห้องสอบธรรมสนามหลวง เป็นผู้อุปการะโรงเรียนบานดอนมะขามช้าง รวมงานก่อสร้างอุโบสถวัดนาพรมเมื่อสมัยยังอยูที่วัดนาพรม สร้างหอระฆังเป็นจตุรมุขมีช่อฟ้า ใบระกา หางหงษ์ ลายหน้าบรรณร่วมกับเจ้าอาวาสวัดนาพรมเมื่อครั้งยังไม่ได้ย้ายมาเป็นเจ้าอาวาสที่วัดดอนมะขามช้างแห่งนี้ และยังได้สร้างศาลาการเปรียญวัดดอนมะขามช้างเป็นทรงไทยมีช่อฟ้า ใบระกา หางหงส์ ต่อเติมศาลาบำเพ็ญกุศล ยกพื้นกุฎิสงฆ์ของวัดดอนมะขามช้างและหอสวดมนต์ให้สูงขึ้น
วัดดอนมะขามช้าง
บุคคลอ้างอิง พระครูปลัดชลอ ขันติโก
ชื่อที่ทำงาน วัดดอนมะขามช้าง
เลขที่ 61 หมู่ที่/หมู่บ้าน 5
ตำบล นาพันสาม อำเภอ เมืองเพชรบุรี จังหวัด เพชรบุรี รหัสไปรษณีย์ 76000