ศาลเจ้าพ่อเทพ
รายละเอียด
ศาลเจ้าพ่อเทพ ตั้งอยู่ที่วัดนิโครธ ตำบลทะเลชุบศร อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี สร้างขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2477 โดยใช้ศิลาแลงก่อขึ้นเป็นอาคารเล็กๆ สันนิษฐานว่าองค์เจ้าพ่อเทพนั้นน่าจะเป็นเทวรูปประกอบเทวสถานของปรางค์เก่าองค์ใดองค์หนึ่ง เมื่อปรางค์ชำรุดพังทลายจึงย้ายมาสร้างใหม่ ปัจจุบันมีการสร้างเป็นศาลาคลุมอีกชั้นหนึ่ง บริเวณโดยรอบศาลมีต้นกร่างขนาดใหญ่อายุหลายร้อยปีขึ้นอยู่หลายต้น ศาลเจ้าพ่อเทพ เป็นที่เคารพนับถือของประชาชนในบริเวณรอบๆ โดยจะมีผู้ศรัทธาจะนำมาลัย ธูปเทียน น้ำชา และอาหารคาวหวานมาถวายอยู่เป็นประจำ
สถานที่ตั้ง
ตำบล ทะเลชุบศร อำเภอ เมืองลพบุรี จังหวัด ลพบุรี