ทิมดาบ
รายละเอียด

ทิมดาบ หรือที่พักของทหารรักษาการณ์ถวายความปลอดภัยแก่พระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว ในขณะที่ประทับอยู่ ณ พระที่นั่งพิมานมงกุฎ ที่พักมี 2 หลัง

ตั้งอยู่ตรงมุมกำแพงทางเข้าประตูด้านละ 1 หลัง สร้างขึ้นในสมัยพระบาทสมเด็จพระจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว เมื่อ พ.ศ. 2399

อยู่ในเขตพระราชฐานชั้นกลาง บริเวณหมู่พระที่นั่งพิมานมงกุฏ ของพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ตั้งอยู่ในเขตตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี จังหวัดลพบุรี โดยชาวเมืองลพบุรีเรียกกันติดปากว่า "วังนารายณ์"

เลขที่ ถนนสุรศักด