วัดอัมพวัน
รายละเอียด
วัดอัมพวันตั้งอยู่เลขที่ 91 หมู่ 1 ตำบลบางขันหมาก อำเภอเมือง จังหวัดลพบุรี สังกัดคณะธรรมยุตินิกาย พื้นที่วัดเป็นที่ราบสูง อยู่ริมแม่น้ำลพบุรี ปูชนียวัตถุที่สำคัญมีประประธานในพระอุโบสถ มีเจดีย์ทรงมอญเก่า เจ้าอาวาสที่ทราบมี 5 รูป คือ 1. พระอาจารย์เชียง ชนูปถัมภ์ 2. พระอาจารย์ทอโหนด 3. พระอุปัชญาย์ทอกรัก สุวณฺณสาโร 3.พระครูอมรสมณคุณ (อมโร สว่าง หมอสำราญ) 5. พระครูอมรสมณคุณ (ชวนปุญโญ พระมหาสมควร รุมรามัญ) จนถึงปัจจุบัน
เลขที่ เลขที่ 91
ตำบล บางขันหมาก อำเภอ เมืองลพบุรี จังหวัด ลพบุรี