หลวงปู่ฟัก วัดเขาวงพระจันทร์
รายละเอียด
หลวงปู่ฟัก ภัททจารี หรือ พระมงคลภาวนาวิกรมพระนักพัฒนาและพระเกจิอาจารย์ผู้มีชื่อเสียงที่ชาวจังหวัดลพบุรีและประชาชนทั่วไปให้ความเคารพรักนับถือกันมาก ท่านเข้าพิธีอุปสมบทเป็นพระภิกษุ เมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม พ.ศ.2495 ณ วัดเทพากร จังหวัดกรุงเทพฯ หลวงปู่ฟักเป็นผู้พัฒนาวัดเขาวงพระจันทร์ให้มีความเจริญก้าวหน้าจนกระทั่งมีชื่อเสียงโด่งดังเป็นที่รู้จักของพุทธศาสนิกชนทั่วไป ท่านสร้างถาวรวัตถุเพื่อส่งเสริมพระพุทธศาสนาไว้ภายในวัดเขาวงพระจันทร์ เช่น สร้างบันไดทางขึ้นเพื่อกราบรอยพระพุทธบาท 3790 ขั้น มณฑปพระบรมสารีริกธาตุ พิพิธภัณฑ์พระเครื่อง และพิพิธภัณฑ์พันล้าน หลวงปู่ฟักดำรงตำแหน่งเป็นเจ้าอาวาสวัดเขาวงพระจันทร์ ตำบลห้วยโป่ง อำเภอโคกสำโรง จังหวัดลพบุรี จนกระทั่งได้ละสังขารไปเมื่อวันพุธที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2555 สิริรวมอายุได้ 94 ปี
เลขที่ วัดเขาวงพร
ตำบล ห้วยโป่ง อำเภอ โคกสำโรง จังหวัด ลพบุรี