ศาลาธรรมสังเวช เป็นรูปรถยนต์โดยสาร
รายละเอียด
ศาลาธรรมสังเวชรถบัส สถานที่ตั้ง วัดท้องคุ้ง เลขที่ 1 บ้านท้องคุ้ง หมู่ที่ 2 ตำบลบ้านชี อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี ประวัติความเป็นมา ก่อสร้างเมื่อวันที่ 12 เมษายน พ.ศ. 2535 หน่วยงานที่ดูแล วัดท้องคุ้ง สถานภาพของสถานที่ ศาลาธรรมสังเวชใช้เป็นสถานที่ในการทำพิธีศพ และศาสนกิจอื่นๆของวัด ความสำคัญ/ความหมาย ศาลาธรรมสังเวช สร้างประยุกต์เป็นรูปรถโดยสารประจำทาง ก่อสร้างได้แปลกสวยงามและสะดุดตา มีประตูทางเข้าและหน้าต่างประดับลวดลายไทยอย่างสวยงาม เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของอำเภอบ้านหมี่ กลุ่มคนที่ใช้ พระภิกษุสงฆ์ สามเณร และประชาชนทั่วไป
เลขที่ วัดท้องคุ้
ตำบล บ้านชี อำเภอ บ้านหมี่ จังหวัด ลพบุรี