เจดีย์ก้าวหน้ามหามงคล
รายละเอียด
เจดีย์ก้าวหน้ามหามงคล สถานที่ตั้ง วัดปฐมพานิช ตำบลบ้านหมี่ อำเภอบ้านหมี่ จังหวัดลพบุรี รหัสไปรษณีย์ 15110 ลักษณะเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของสถานที่ เจดีย์ทรงระฆังขนาดใหญ่ชื่อว่า เจดีย์ก้าวหน้ามหามงคล ซึ่งสร้างเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวรัชกาลที่ 9 เป็นสถานที่โดดเด่นสามารถมองเห็นได้ในระยะไกล เป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า ลักษณะเด่นอีกอย่างของพระเจดีย์คือมีงานศิลปกรรมไทยตกแต่งที่สวยงามโดดเด่น มีเลขเก้าไทยประดับตกแต่งอยู่รอบองค์พระเจดีย์ ความสำคัญ ซึ่งสร้างเพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ซึ่งจะสามารถมองเห็นได้แต่ไกล เป็นสถานที่ประดิษฐานพระบรมสารีริกธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า กลุ่มคนที่ใช้ พุทธศาสนิกชนและผู้ศรัทธาทั่วไป จำนวนผู้อยู่อาศัย - ผู้ดูแล พระครูสังฆรักษ์ ธวัชชัย จนทสุทโธ (เจ้าอาวาสวัดปฐมพานิช)
เลขที่ วัดปฐมพานิ
อำเภอ บ้านหมี่ จังหวัด ลพบุรี