นายพนม สุทธิบุญ
จังหวัด : อุดรธานี
รายละเอียด
พนม สุทธิบุญ หรือที่เรียกกันว่า ช่างตุ๋ย เป็นช่างเขียนสีบ้านเชียง ประจำอยู่ที่ศูนย์ปั้นหม้อเขียนสีบ้านเชียง ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เกิดเมื่อวันที่ 23 ธันวาคม พ.ศ.2511 อยู่บ้านเลขที่ 212 หมู่ 13 ตำบลบ้านเชียง อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี เป็นช่างเขียนสีมาประมาณ 20 ปี ฝึกฝนเรียนรู้ด้วยตนเองจนชำนาญ ลายที่เขียนก็เป็นลายเฉพาะของบ้านเชียง คือ ลายก้นหอย ลายเลขาคณิต ลายตะขอ เป็นต้น ปัจจุบันนี้ก็เป็นวิทยากรและสอนให้กับผู้ที่สนใจเข้ามาศึกษาเรียนรู้การเขียนสีลายบ้านเชียง
ศิลปิน
เลขที่ 212 หมู่ 13
ตำบล บ้านเชียง อำเภอ หนองหาน จังหวัด อุดรธานี
บุคคลอ้างอิง นายพนม สุทธิบุญ
เลขที่ เลขที่ 212