คริสตจักรลูเธอร์แรนหนองหาน
จังหวัด : อุดรธานี
รายละเอียด
คริสตจักรลูเธอร์แรนหนองหาน ตั้งอยู่เลขที่558 ม.6 บ้านหนองหาน ต.หนองหาน จังหวัดอุดร ผู้ติดต่อ ศาสนจารย์ บุญมา ไสยโยธา โทร 0814535860 ตามประวัติ ก่อตั้งเมื่อค.ศ. 1998 นิกายโปรแตสแตนท์ (คริสเตียน) เริ่มจากศาสนจารย์เป็นคนหนองหาน ได้ไปทำงานที่สิงค์โปร ระหว่างทำงานท่านติดสุรา การพนัน และเป็นหนี้สินจำนวนมาก หลังจากรับเชื่อในพระเจ้า ชีวิตท่านก็ดีขึ้น จึงได้ไปเรียนด้านพระคริสตธรรมเมื่อ ค.ศ.1995 ที่สถาบันลูเธอร์แรน หลังจากนั้นจึงกลับมาเผยแพร่คำสอนที่บ้านเกิด ในระยะแรกถูกต่อต้านจากคนในพื้นที่ จนต่อมามีผู้เข้าร่วมกว่า140คน ท่านได้ศึกษาต่อจนจบการศึกษาระดับปริญญาตรีด้านศาสนศาสตร์ กำลังขยายสถานประกาศไปยัง บัวตูม อ.โซ่พิสัย จ.บึงกาฬ และ บ้านเชียงในโอกาสต่อไป สถานที่นี้เป็นสถานที่ประกาศพระคุณของพระเจ้า เป็นที่นมัสการของชุมชนในวันอาทิตย์ กลุ่มบุรุษ สตรี นักเรียนได้เข้ามาแบ่งปันคำสอนของพระเจ้า และหนุนใจกันและกัน เป้าหมาย เน้นการประพฤติปฏิบัติในแนวทางของพระเจ้า กิจกรรมสำคัญ วันแม่ วันผู้สูงอายุ การให้ทุนการศึกษา จัดโครงการพัฒนาครอบครัวผู้ขาดแคลน โดยไม่จำกัดศาสนา ผ่านทางคริสตจักร
หมู่ 6
หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านหนองหาน
ตำบล หนองหาน อำเภอ หนองหาน จังหวัด อุดรธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
เลขที่ หมู่ 6 หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านหนองหาน