ตลาดเช้าโขงเจียม
รายละเอียด
ตลาดเช้าโขงเจียม คือ ตลาดสดบ้านด่านโขงเจียม ตั้งอยู่ที่ตำบลบ้านด่าน อำเภอโขงเจียม จังหวัดอุบลราชธานี สร้างขึ้นโดยเทศบาลบ้านด่าน เมื่อวันที่ 1 เมษายน 2548 ตลาดสดบ้านด่านโขงเจียมเป็นตลาดยามเช้าที่เริ่มคึกคักตั้งแต่เวลาตี 4 ไปจนถึง 9 โมงเช้า มีพืชผลทางเกษตรที่หมุนเวียนเปลี่ยนไปตามฤดูกาล และเนื่องจากมีแม่น้ำสองสายที่ไหลมาบรรจบกัน ณ อำเภอโขงเจียม คือลำน้ำมูลและลำน้ำโขง สินค้าโดดเด่นอันเป็นสัญลักษณ์ประจำตลาดแห่งนี้ก็คือปลานานาชนิด เช่น ปลาบึก ปลาตะเพียน ปลาสร้อย ปลาช่อน ปลาแขยง ปลาเทโพ ปลากดคัง ปลาม้า และ ปลาเนื้ออ่อน ฯลฯ ตลอดจน กบ เขียด กิ้งก่า แย้ หนู ไข่มดแดง มาวางขายละลานตา มีอาหารยามเช้าร้อนๆ เช่น ปาท๋องโก๋ร้อน น้ำเต้าหู้ กาแฟโบราณ ชา โอวันติน หรือก๋วยเตี๋ยวญวน วางขายอยู่ทั่วไป
ตลาดสดบ้านด่านโขงเจียม
เลขที่ บ้านด่านโข
ตำบล โขงเจียม อำเภอ โขงเจียม จังหวัด อุบลราชธานี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
เลขที่ ตลาดสดบ้าน หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านด่านโขงเจียม