สุคนธ์ ยามะรัต
รายละเอียด

สุคนธ์ ยามะรัต เกิดเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ พ.ศ.2486 เป็นผู้ดูแลตลาดเก้าห้องในส่วนที่เรียกว่าตลาดบน ซึ่งมีรองอำมาตย์เอกพระชาญ สุพรรณเขต (เจริญ ยามะรัต) สุคนธ์ ยามะรัต เล่าให้ฟังว่า เดิมตลาดแห่งนี้มีความเจริญมาก มีเรือเข้ามาจอดเทียบท่าเพื่อขนถ่ายสินค้ามากมาย ก็จะมาเก็บค่าจอดเรือลำละ 1 สลึง ที่ตลาดเก้าห้องนี้จะมีสามตลาดคือ ตลาดบน ตลาดกลาง และตลาดล่าง

ปราชญ์ชาวบ้าน
ตลาดเก้าห้อง