มูลนิธิชาติภูมิสถาน ป. อ. ปยุตฺโต
รายละเอียด
ชาติภูมิสถาน ป. อ. ปยุตฺโต จัดตั้งขึ้นโดยมูลนิธิ ชาติภูมิ ป. อ. ปยุตฺโต โดยทุนบริจาคจากชาวท้องถิ่นเป็นส่วนสำคัญเพื่อเชิดชูเกียรติและเป็นศูนย์ข้อมูลชีวประวัติและผลงานของพระพรหมคุณาภรณ์ (ประยุทธ์ ปยุตฺโต) นักปราชญ์แห่งยุคสมัยที่ได้รับการยกย่องทั้งในประเทศและต่างประเทศ ชาติภูมิสถาน ป. อ. ปยุตฺโต เปิดให้บริการข้อมูลเพื่อการศึกษาค้นคว้า กิจกรรมทางการศึกษา อาคารชั้นล่าง แบ่งเป็นห้องเพื่อจัดแสดงการจำลองบรรยากาศท้องถิ่นในวัยเด็กของพระพรหมคุณาภรณ์ เรื่องราวของพระพรหมคุณาภรณ์จากความทรงจำของบุคคลใกล้ชิด และห้องหนังสือที่รวบรวมงานเขียนของท่าน ส่วนชั้นบนแบ่งเป็นห้องจัดแสดงบางเรื่องราวที่ปรากฏในหนังสือวิถีแห่งปราชญ์ เกี่ยวกับปฏิปทาจริยาวัตรของท่าน ห้องเรียนจำลองสมัยเด็กซึ่งปลูกฝังความเป็นครูให้กับพระพรหมคุณาภรณ์ และห้องแสดงผลงานธรรมนิพนธ์บางส่วน ทั้งงานเขียน งานบรรยาย และสนทนาธรรม ชาติภูมิสถาน ป.อ. ปยุตโต เปิดทำการตั้งแต่เวลา 9.00 -17.00 น.ทุกวันอังคาร ถึง วันอาทิตย์ เว้นวันจันทร์ ไม่หยุดในวันนักขัตฤกษ์ และเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย
48
ตำบล ศรีประจันต์ อำเภอ ศรีประจันต์ จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
เลขที่ 48 หมู่ที่/หมู่บ้าน หมู่ที่ 3 ตลาดศรีประจัน