ประติมากรรม เตรียมทัพ
รายละเอียด
ประติมากรรมนี้ตั้งแสดงอยู่ที่แหล่งประวัติศาสตร์หนองสาหร่าย เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการเตรียมทัพของพระนเรศวรมหาราช เพื่อต่อสู้กับทัพของพระมหาอุปราชที่ยกมาจากพม่า โดยมีพระมติจัดทัพไปรบนอกกรุง โดยพระโหราธิบดีและหลวงโลกทีปคำนวณพระฤกษ์ถวายกราบทูลว่าจะมีชัยชนะเหนือข้าศึก พระองค์จึงเสด็จยกทัพทางชลมารคออกจากกรุงศรีอยธยา เมื่อวันอาทิตย์ ขึ้น 11 ค่ำ เดือนยี่
ทัศนศิลป์
สถานที่ตั้ง
ตำบล หนองสาหร่าย อำเภอ ดอนเจดีย์ จังหวัด สุพรรณบุรี