รายละเอียด
ชื่อเอกสาร/หนังสือ ประวัติวัดประตูสารโดยย่อ โดย พระอธิการบุญช่วย ปวฑฺฒโน น.ธ. เอก พ.ม. ค.บ. ชื่อผู้ครอบครอง สถานที่จัดเก็บ ลักษณะเอกสาร ขนาด 21.0 x 29.7 ซม. พิมพ์ 1 สี ภาษาที่ใช้เขียน ไทย ประวัติความเป็นมา ประวัติผู้แต่ง ผู้รวบรวมพระอธิการบุญช่วย ปวฑฺฒโน น.ธ.เอก พ.ม. ค.บ. ความสำคัญ ประวัติวัดประตูสารโดยย่อ, ความหมายที่มาของประตูสาร มีความตอนหนึ่งเอ่ยถึงวัดประตูสารในนิราศสุพรรณของกวีเอกสุนทรภู่ผู้ประพันธ์, เจ้าอาวาสวัดในสมัยที่ผ่านมา และประวัติการเขียนภาพจิตรกรรมฝาผนังในอุโบสถ อื่นๆ เป็นเอกสารที่ทำสำเนาแจกแก่ประชาชนทั่วไป ไม่ได้จัดพิมพ์เป็นรูปเล่ม หากแต่น่าสนใจยิ่งเพราะผู้รวบรวมคือเจ้าอาวาสวัดประตูสาร
เอกสารหนังสือ
วัดประตูสาร
ตำบล รั้วใหญ่ อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง พระอธิการบุญช่วย ปวฑฒโน น.ธ เอก พ.ม. ค.บ. เจ้าอาวาสวัดประตูสาร
เลขที่ วัดประตูสา