โอ่ง
รายละเอียด
โอ่ง หรือตุ่ม เป็นของใช้ประจำบ้านของทุกครัวเรือนมาตั้งแต่สมัยโบราณ ประโยชน์ใช้สอยหลักๆ คือใส่น้ำไว้ดื่มหรือใช้ มีการใช้โอ่งสำหรับหมักอาหารด้วย โดยทั่วไปโอ่งมักจะทำจากดินเผาแบบไม่เคลือบหรือเคลือบเป็นส่วนใหญ่ ปัจจุบันยังคงมีการใช้โอ่งตามบ้านเรือน นอกจากใช้ใส่น้ำแล้วยังนิยมนำมาใช้เพื่อการตกแต่งสถานที่และบ้านเรือนอีกด้วย
ตลาดเก้าห้อง
อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี