เลขที่ : 170922
ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง อำเภอศรีประจันต์
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย สุพรรณบุรี วันที่ 4 มีนาคม 2556
0 1471
รายละเอียด

"ศาลเจ้าพ่อหลักเมืองอำเภอศรีประจันต์ ตั้งอยู่ที่อำเภอศรีประจันต์ จังหวัด สุพรรณบุรี เป็นศาลศักดิ์สิทธิ์ตั้งอยู่หน้าที่ว่าการอำเภอ ริมแม่น้ำท่าจีน อาคารศาลเป็นศิลปะแบบพุทธศิลป์จีน ประดับตกแต่งด้วยมังกรจีนพันรอบเสาและเหนือหลังคาอาคาร
มีความเชื่อกันว่าหากกราบไหว้ขอพรเจ้าพ่อหลักเมืองจะประทานพรให้สมหวังดังปรารถนา ประชาชนโดยทั่วไปจึงเดินทางมาสักการะ กราบไหว้บูชาด้วยดอกไม้ธูปเทียน"

ตลาดศรีประจันต์
ตำบล ศรีประจันต์ อำเภอ ศรีประจันต์ จังหวัด สุพรรณบุรี