พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ สุพรรณบุรี
รายละเอียด
ตั้งอยู่ตรงข้ามศูนย์ราชการจังหวัดสุพรรณบุรี จัดตั้งขึ้นตามโครงการพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติประจำเมือง สนองแนวพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ภายในอาคารมีนิทรรศการถาวรของพิพิธภัณฑ์ จัดแสดงประวัติฐานทางประวัติศาสตร์ที่สำคัญของเมืองสุพรรณบุรีในอดีต พัฒนาการของเมืองสุพรรณบุรีตั้งแต่ ก่อนสมัยประวัติศาสตร์ ทวารวดี ลพบุรี อยุธยา และสมัยรัตนโกสินทร์ จัดแสดงเหตุการณ์ที่สำคัญครั้ง สมเด็จพระนเรศวรมหาราชชนะศึกยุทธหัตถีผ่านสือโสตทัศนูปกรณ์ จัดแสดงประวัติความเป็นมาและวัฒนธรรมของกลุ่ม ชนต่าง ๆ ที่อาศัยอยู่ในจังหวัดสุพรรณบุรี รวมถึงประวัติบุคคลสำคัญของจังหวัดสุพรรณบุรีในอดีต ท่านสามารถชมพระ พิมโบราณจากกรุวัดที่มีชื่อเสียงต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนักร้องลูกทุ่งเพลงพื้นบ้านที่มีชื่อเสียงไว้มากมาย พิพิธภัณฑสถาน แห่งชาติจังหวัดสุพรรณบุรี เปิดให้เข้าชมทุกวันพุธ-วันอาทิตย์ เวลา 09:00– 16:00 น. เว้นวันจันทร์ วันอังคาร และ วันหยุดนักขัตฤกษ์
พิพิธภัณฑ์
สถานที่ตั้ง
อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี