หอจดหมายเหตุแห่งชาติ สุพรรณบุรี
รายละเอียด
พื้นที่รับผิดชอบ : สุพรรณบุรี กาญจนบุรี ราชบุรี เพชรบุรี สมุทรสงคราม ประจวบคีรีขันธ์ เป้าหมายขององค์กร  บุคลากรขององค์กรมีความภาคภูมิใจในวิชาชีพ ทุ่มเทสติปัญญาในการปฏิบัติหน้าที่ ปกป้องคุ้มครองเอกสารสำคัญซึ่งเป็นมรดกทางวัฒนธรรมของชาติ ให้อยู่ในสภาพที่สมบูรณ์ยืนยาว คงคุณค่าของความเป็นหลักฐานในการศึกษาค้นคว้า อ้างอิงเกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของชาติ และนำองค์กรให้สู่ความเป็นเลิศและเป็นผู้นำในการดำเนินงานจดหมายเหตุ ที่ได้มาตรฐานเป็นที่ยอมรับของสาธารณชนทั้งในและต่างประเทศ หน่วยงานเจ้าของเอกสารตระหนักรู้ถึงความสำคัญของเอกสารของหน่วยงาน และเชื่อมั่น ศรัทธาในความเป็นมืออาชีพของหอจดหมายเหตุแห่งชาติที่จะช่วยคุ้มครอง ดูแลเอกสารของหน่วยงานให้คงอยู่สมบูรณ์ ยืนยาวตลอดไป สาธารณชนซาบซึ้งในคุณค่าของเอกสารจดหมายเหตุ ให้ความสนับสนุนการดำเนินงาน ภารกิจ1. แสวงหา รวบรวม ประเมินคุณค่า เก็บรักษา อนุรักษ์ และให้บริการเอกสารสำคัญของชาติ2. ศึกษา ค้นคว้าและวิจัยทางวิชาการจดหมายเหตุ เพื่อการพัฒนา3. บันทึกเหตุการณ์สำคัญของชาติที่เกิดขึ้นทั้งในประเทศและต่างประเทศไว้เป็นหลักฐานอ้างอิงทางประวัติศาสตร์ของชาติ4. แสวงหา รวบรวม ประเมินคุณค่า เก็บรักษา อนุรักษ์และให้บริการภาพยนตร์ไทย5. ดำเนินงานจดหมายเหตุในส่วนภูมิภาค6. เป็นศูนย์กลางความร่วมมือเกี่ยวกับกิจการจดหมายเหตุทั้งใน ประเทศและระหว่างประเทศ 7. เป็นศูนย์รับฝากเก็บเอกสารสำคัญของส่วนราชการ 8. เป็นศูนย์ให้บริการสารนิเทศจดหมายเหตุ 9. เผยแพร่กิจกรรมจดหมายเหตุ10. นำเทคโนโลยีสารสนเทศมาใช้ในการปฏิบัติงานจดหมายเหตุเวลาเปิดทำการ วันจันทร์ – วันเสาร์ เวลา ๐๘.๓๐ – ๑๖.๐๐ น. ยกเว้นวันเสาร์สุดท้ายของเดือน และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ปิดบริการเพื่อตรวจสอบเอกสารประจำปี ระหว่างวันที่ ๑๕ – ๓๐ ธันวาคม
หอจดหมายเหตุ
ถนนสุพรรณบุรี – ชัยนาท
อำเภอ เมืองสุพรรณบุรี จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ ถนนสุพรรณบ