เลขที่ : 171007
แหล่งอนุรักษ์พันธุ์ปลาน้ำจืด วัดเจ้าขาว
0 1357
รายละเอียด
ตามเส้นทางกรุงเทพ - สุพรรณ (340) ช่วงก่อนถึงอำเภอบางปลาม้า สังเกต ชุมแสงรีสอร์ทซ้ายมือ เลยมาไม่ไกลมากนัก จะเจอทางแยกซ้ายมือก่อนขึ้นสะพาน ตรงทางแยกมีร้าน ก๋วยเตี๋ยวเรือนายเท้า จากแยกนั้นเข้ามาอีก 5 ก.ม. ก็ถึงวัดเจ้าขาว เป็นวัดริมแม่น้ำท่าจีนอีกวัดหนึ่งที่มีฝูงปลาจำนวนมาก มาอาศัยที่ริมน้ำหน้าวัด และในช่วงวันแรม 12 ค่ำเดือน 12 ทางวัดจะมีประเพณีตักบาตรกลางน้ำ ซึ่งเป็นงานประเพณีที่สวยงามน่าสนใจ ซึ่งเป็นประเพณีที่ปฎิบัติสืบทอดกันมายาวนาน โดยจะมีการแข่งขันเรือยาวบริเวณลำน้ำหน้าวัด ทั้งสวยงามและสนุกสนาน
วัดเจ้าขาว
ตำบล บ้านแหลม อำเภอ บางปลาม้า จังหวัด สุพรรณบุรี
เลขที่ วัดเจ้าขาว