ตลาดเก่าศรีประจันต์ บ้านเจ้าคุณ
รายละเอียด

ตลาดเก่าศรีประจันต์เป็นตลาดค้าส่งในอดีตอยู่ริมแม่น้ำท่าจีน มีอายุประมาณ ๑๐๐ ปี ห่างจากตัวอำเภอเมืองสุพรรณบุรีไปทางทิศเหนือ ๒๐ กิโลเมตร ตลาดแห่งนี้ได้รับรางวัลอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ประจำปี ๒๕๕๑ รางวัลดีเด่นประเภทแหล่งท่องเที่ยววัฒนธรรม ตัวอาคารเป็นห้องแถวไม้สองชั้น ภายในตัวตลาดมีสถานที่น่าสนใจ คือ บ้านเจ้าคุณ ป.อ.ปยุตโต เป็นบุคคลที่ได้รับการยอย่องให้เป็นคนดีศรีประจันต์ และเป็นพระสงฆ์ไทยที่ได้รับการยกย่องเป็นกวีทางศาสนาพุทธและเป็นเพชราน้ำเอกของโลก มีผลงานในการเขียนหนังสือกว่า ๓๐๐ เล่ม ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในอดีตบ้านของท่านเคยเป็นร้านขายผ้าซึ่งในปัจจุบันยังคงอนุรักษ์ให้อยู่ในสภาพเดิม รวมทั้งยังได้เก็บรักษาข้าวของเครื่องใช้ในสมัยก่อนไว้ให้ชมด้วย นอกจากนี้ที่ตลาดศรีประจันต์นักท่องเที่ยวที่มาเยือนยังได้สักการะศาลเจ้าแม่กวนอิม หรือสามารถเช่าเรือล่องแม่น้ำท่าจีนได้ การเดินทาง รถโดยสารประจำทาง สามารถนั่งรถสองแถวสายสุพรรณ-ศรีประจันต์มาลงที่ตลาดศรีประจันต์ได้โดยตรง หรือดูรายละเอียดได้ที่

ตลาดเก่า
ตลาดเก่าศรีประจันต์
ตำบล ศรีประจันต์ อำเภอ ศรีประจันต์ จังหวัด สุพรรณบุรี