นางวิไลวรรณ เอิบสถาน (ฟาร์มปูนิ่ม)
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 28 ตุลาคม 2564
0 1625
รายละเอียด

นางวิไลวรรณ เอิบสภาพ (ป้าแมว) ปัจจุบันอาศัยอยู่ที่บ้านเลขที่ 5 หมู่ 5 ตำบลห้วงน้ำขาว อำเภอเมือง จังหวัดตราด 23000 เบอร์โทร. 086-383-0832 เกิดเมื่อ 13 พฤษจิกายน พศ. 2499 อายุ 65 ปี สัญชาติ ไทย โดยเป็นบุคคลที่มีความสามารถในการทำฟาร์มปูนิ่ม โดยเริ่มเลี้ยงปูนิ่มครั้งแรกเมื่อปี 2546 ต่อมาจึงได้ก่อตั้งกลุ่มแม่บ้านเกษตรกรบ้านคันนา โดยตอนเริ่มต้นมีสมาชิกเพียง 24 คนเท่านั้น และเพิ่มขึ้นเป็น 64 คน นอกจากปู่นิ่มแล้วยังมีการแปรรูปของทะเล เช่น น้ำพริกนรกกุ้งแห้ง ,น้ำพริกเผาสูตรโบราณ สวรรค์ปลากรอบ และหอยหวานสมุนไพร เป็นต้น

ปราชญ์ชาวบ้าน
หมู่ 5
หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านคันนา
ตำบล ห้วงน้ำขาว อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
บุคคลอ้างอิง นางวิไลวรรณ เอิบสภาพ (ป้าแมว)
เลขที่ หมู่ 5 หมู่ที่/หมู่บ้าน บ้านคันนา