ร่วมแสดงความคิดเห็นกับเรา
ขอขอบคุณสำหรับการเยี่ยมชมเวบไซต์ m-culture.in.th

เราได้จัดทำแบบสำรวจแบบง่ายๆ เพื่อจะ
ได้ทราบถึงสิ่งที่ผู้เยี่ยมชมเวบไซต์เรา
ชอบและให้เราได้เรียนเกี่ยวกับคุณมากขึ้น
 
ละติจูด (รุ้ง) : N 12° 13' 54.0001"
12.2316667
ลองจิจูด (แวง) : E 102° 30' 47.9999"
102.5133333
เลขที่ : 171179
ปลากุเลาเค็ม
เสนอโดย ศูนย์ข้อมูลกลาง วันที่ ไม่ระบุ
อนุมัติโดย ตราด วันที่ 20 ธันวาคม 2564
จังหวัด : ตราด
0 494
รายละเอียด

ปลากุเลาเค็ม เป็นอาหารชนิดหนึ่งที่ได้จากการถนอมอาหารด้วยความเค็ม ปลากุเลาเป็นปลาที่ได้ชื่อว่ามีเนื้ออร่อย และเหมาะที่จะมาทำเค็มเป็นอย่างมาก ซึ่งปลากุเลาเค็มที่ขึ้นชื่อจะมีอยู่หลายถิ่นด้วยกัน เช่น ทางภาคใต้ อำเภอตากใบ จังหวัดนราธิวาส สำหรับจังหวัดตราดก็มีการผลิตปลากุเลาเค็มและรสชาติอร่อยไม่น้อยหน้าไปกว่ากัน โดยปลากุเลานั้นเป็นปลาทะเลที่มีลักษณะลำตัวยาว ค่อนข้างหนา หัวค่อนข้างเล็ก จะงอยปากสั้น ตามีเยื่อไขมันปกคลุม และอยู่ใกล้ปลายจะงอย ปากเฉียงขึ้นเล็กน้อยและมีฟันแหลมคม ลักษณะเด่นคือ ก้านครีบส่วนล่างของครีบหูแยกออกเป็น 4 เส้น สามารถพบได้ทั่วไปในทะเลที่ไม่ห่างจากฝั่งมากนัก

คำสำคัญ
ปลากุเลา
สถานที่ตั้ง
อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด
รายละเอียดการเข้าถึงข้อมูล
อำเภอ เมืองตราด จังหวัด ตราด
แสดงความคิดเห็น
โปรด เข้าสู่ระบบ ก่อนทำการแสดงความคิดเห็น

ชื่อผู้ใช้
รหัสผ่าน
ยังไม่มีการแสดงความคิดเห็น
ข้อมูลที่แสดงในระบบนี้ จัดเก็บโดยนักวิชาการวัฒนธรรม กระทรวงวัฒนธรรม หากมีข้อเสนอแนะหรือข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อวัฒนธรรมจังหวัด
       ข้อมูลนี้เป็นประโยชน์หรือไม่