หอยหวานสมุนไพร เป็นสินค้าขึ้นชื่อของบ้านคันนา ซึ่งมีอาชีพในการจับหอยหวานจากทะเล มาแปรรูปขาย ซึ่งหอยหวานนี้ชาวบ้านมักจะจับไว้แล้วนำแต่เนื้อมาแช่เข็ง เมื่อจะจำหน่ายจึงนำมาทำเป็นหอยหวานสมุนไพร โดยเอาออกมาทอดให้กรอบ ปรุงรสด้วย ใบมะกรูด กระเทียม พริกทอด และตะไคร้ ขายเป็นขีด ขีดละ 100บาท ซึ่งมีราคาสูงเนื่องจาก หอยที่ขุดได้ 4 - 5กิโลกรัม เมื่อแกะเปลือกแล้วจะได้เนื้อหอย 1 กิโลกรัม เมื่อนำไปลวกแล้ว เนื้อหอยจะเหลือเพียง ครึ่ง กิโลกรัม และเมื่อนำไปทอด จะเหลือเพียง 1ขีด เท่านั้น ซึ่งชาวบ้านมีกำไรจากเนื้อหอย1กิโลเพียงแค่ 20 บาท